Đời sống

Cách bảo quản cỏ nhân tạo

Ngoài việc lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng tốt, việc sử dụng cỏ nhân tạo được lâu dài và bên đẹp hay không còn phụ thuộc vào cách bảo quản cỏ nhân tạo. Hôm nay, Vietnammountainbikemarathon xin giới thiệu tới các bạn các bạn cách bảo quản cỏ nhân tạo hợp lý nhất.

I. Cách bảo quản cỏ nhân tạo

Giữ vệ sinh mặt sân cỏ

Để tránh được sự xâm hại của vi khuẩn, khói bụi, việc giữ vệ sinh cho không gian sống là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, khi bạn đã sử dụng cỏ nhân tạo trang trí thì cũng nên chú trọng điều này.

Những rác thải khô như: cánh hoa, lá cây…bạn nên nhặt sạch ngay sau khi thấy chúng để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của ngôi nhà.

Còn những vết bẩn được gây ra do sự ẩm ướt, đồ uống, rác thải của động vật… bạn cũng không quá lo lắng, rất đơn giản chỉ cần sử dụng vòi phun nước sạch để cuốn đi mọi vết bẩn trên mặt sân. Làm sạch chúng càng sớm thì chúng sẽ càng dễ dàng được loại bỏ ngược lại, càng để lâu, vết bẩn sẽ bám chặt vào sợi cỏ và việc làm sạch chúng sẽ mất thời gian và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của cỏ.

 

Lựa chọn chổi quét cho phù hợp và quét

Quét thường xuyên là điều bạn không nên bỏ qua trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo. Để quét sạch bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến sợi cỏ, bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn chổi để quét, nên chọn loại PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại. Có như thế các sợi cỏ mới được làm sạch một cách tuyệt đối.

Bảo dưỡng, vệ sinh cỏ định kỳ

Trong 2-3 năm đầu sử dụng cỏ nhân tạo không cần đến bảo dưỡng, vệ sinh. Tuy nhiên sau khoảng thời gian đó, bạn nên dành thời gian để bảo dưỡng mặt sân. Đây là cách giúp cỏ luôn xanh tươi và tăng tuổi thọ cho sợi cỏ.

Bảo dưỡng và vệ sinh cho sân cỏ cũng là cách để phát hiện ra những hư hỏng của mặt sân kịp thời để sớm có cách khắc phục kịp thời tránh những hư hỏng nặng khiến phải thay thế làm tốn nhiều chi phí.

II. Cách chọn cỏ nhân tạo chất lượng

Lớp đế cỏ nhân tạo

Hầu hết các nhà sản xuất cỏ nhân tạo hiện nay đều sản xuất 3 lớp đế và sử dụng chất liệu bạt nhựa có chất liệu PP, Lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo.

Sự khác biệt giữa các nhà sản xuất chỉ là sử dụng chất liệu PP có nguyên chất hay tái chế, Keo chất liệu gì và có đạt tiêu chuẩn ISO hay không?

Nhưng tất cả sự khác biệt này không gặp vấn đề quá lớn cho tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo, như chúng ta biết thì nhựa PP là thành phất không tan trong đất chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Nên vấn đề hỏng về thảm cỏ nhân tạo trong vòng 5 năm – 7 năm là hầu như không xảy ra, Điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế đã sử dụng.

Sợi cỏ nhân tạo

Đây là vấn đề mà rất ít, hầu hết các nhà đầu tư không quan tâm đến hoặc chưa quan tâm đến. Việc sợi cỏ sử dụng được như thế nào trong thời gian bao lâu là rất quan trọng, đây là vấn đề liên quan đến chất lượng mặt sân để thi đấu Bóng đá.

Để hiểu được sợi cỏ nhân tạo như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu bóng đá, sợi cỏ như thế nào đảm bảo sử dụng 5 năm – 10 năm mà không bị bạc mầu, rút sợi, chẻ sợi và vẫn đảm bảo chất lượng 90% như mới.

Ngoài ra, khi mua cỏ nhân tạo quý khách hàng nên thảm khảo giá cỏ nhân tạo. Không nên chọn mua các sản phẩm cỏ nhân tạo quá rẻ, dễ không đảm bảo chất lượng.

Cách bảo quản cỏ nhân tạo
5 (100%) 1 vote

Join The Discussion