Ẩm Thực

Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên không ? lời khuyên từ chuyên gia

Sữa ong chúa được các chuyên gia khuyên dùng bởi thành phần có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa…Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc, liệu sử dụng sữa ong chúa thường xuyên có tốt không ? Cùng tham khảo biết viết dưới đây nhé !

I. Thường xuyên uống sữa ong chúa có tốt không ? Tại sao

Sử dụng mật ong thường xuyên là không tốt nhưng ngược lại nguyên liệu cũng đến từ những chú ong thợ này là sữa ong chúa thì lại được khuyế nkhích sử dụng thường xuyên mỗi ngày với những lượng thích hợp được khuyên từ những chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng sữa ong chúa thường xuyên cho người trưởng thành được khuyến khích thực hiện là uống 2 lần/ngày, uống ½ thìa cafe/lần và đối tượng trẻ em khi sử dụng sữa ong chúa khuyên dùng ở lượng 1/8 thìa cafe/lần cho đối tượng lớn hơn 2 tuổi.

cách sử dụng sữa ong chúa hiệu quả ? Tác dụng tốt nhất

Thành phần của sữa ong chúa không có chứa chất ngọt và nhiều thành phần khác có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể khi sử dụng nên bạn hoàntoàn có thể tin dùng nguyên liệu này thường xuyên dù nó tương đối khó sử dụng.

II. Thành phần sữa ong chúa

Sữa ong chúa chứa tới 13% lượng protein, các axit béo, axit hydroxy rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Chất 10-HAD có khả năng chống lại bệnh ung thư, kháng khuẩn và chăm sóc da an toàn.

Chất phospholipid cùng RNA và DNA có vai trò đối với sự di truyền và các hoạt động của não bộ.

Globulin có khả năng thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, sữa ong chúa còn là nguồn cung cấp insulin dồi dào, khiến người bệnh ăn vào sẽ nhanh chóng khỏe mạnh trở lại.

III. Đắp mặt sữa ong chúa thường xuyên có tốt không ?

Sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng, thu hút sự chú ý của chị em phụ nữ và khiến nhiều người có suy nghĩ rằng với từng ấy tác dụng cùng một lúc mà muốn đạt hiệu quả nhanh thì nên dùng liên tục và thường xuyên, nhưng không biết sữa ong chúa nên đắp hàng ngày hay không?

Vì sữa ong chúa là nguyên liệu từ thiên nhiên cực an toàn cho da trừ những da quá nhạy cảm. Nên bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa ong chúa thường xuyên, nhưng cần chú ý thời gian đắp mặt nạ lâu nhất là 30 phút, nếu để quá lâu các dưỡng chất thừa sẽ bít tắc lỗ chân lông hoặc gây ra tình trạng thẩm thấu ngược, da sẽ mất ẩm và các dưỡng chất mà bạn không biết.

Nếu mới sử dụng sữa ong chúa, bạn không nên đắp mặt nạ sữa ong chúa hàng ngày. Bạn nên pha loãng sữa ong chúa với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đắp mặt và sử dụng 2 – 3 lần mỗi tuần.

Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên không ? lời khuyên từ chuyên gia
5 (100%) 1 vote

Join The Discussion