Thị Trường

Đua xe đạp leo núi tại SaPa

Lần đầu tiên cuộc đua xe đạp leo núi VIETNAM MOUNTAIN BIKE MARATHON được tổ chức tại thị trấn SaPa, Lào Cai, trong 3 ngày, từ 4 – 6.11. Cuộc đua xe đạp do Topas Travel tổ chức, nhằm mang đến trải nghiệm chinh phục nơi cảnh sắc của “nóc nhà Đông Dương” và khu rừng quốc gia Hoàng Liên. Các vận động viên đến từ 22 quốc gia sẽ là được thử sức với những con đường mòn xuyên qua ruộng bậc thang và bản làng dân tộc thiểu số.

Ngày đầu tiên, chặng đua dài 50km, qua nơi sinh sống của đồng bào Mông Hoa. Chặng thứ hai dài 68km hướng về phía nam, đến những bản làng của người Tày và người Dao Đỏ. Ngày cuối cùng là chặng đua nước rút về thị trấn SaPa qua các xã bạn của người Mông Đen. Giám đốc sự kiện, ông David Lloyd chia sẻ, Ban tổ chức đã dành thời gian khảo sát để tìm ra những cung đường mòn tuyệt vời nhất cho giải. Đó sẽ là những chặng đường khó khăn nhưng có khung cảnh tuyệt đẹp…

Đặc biệt, tiếp nối thành công của Vietnam Mountain Marathon, Vietnam Mountain Bike Marathon cũng sẽ góp phần đem lại lợi ích cho cộng đồng dân cư trên đường đua. Phí tham gia cho mỗi gói đều bao gồm một khoản quyên góp từ thiện 20 USD, điều này có nghĩa khi đạp xe trên những con đường tuyệt đẹp, các tay đua cũng đã góp phần xây dựng cho mỗi nơi họ đi qua.

Chi tiết chương trình tìm hiểu tại website: vietnamomountainbikemarathon.com

Đua xe đạp leo núi tại SaPa
5 (100%) 1 vote

Join The Discussion