Giáo dục

Học lập trình ở trung tâm nào tốt và uy tín nhất ?

Hiện nay, ngành lập trình là một trong những ngành hấp dẫn và có mức lương cao nhất. Vì thế, nhu cầu học lập trình tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng là vô cùng lớn. Tuy nhiên có rất nhiều trung tâm dạy lập trình, nên các học sinh phụ huynh không biết học lập trình ở trung tâm nào tốt và uy tín. Dưới đây là danh sách trung tâm lập trình tốt nhất, uy tín nhất tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nắng.

I. Học lập trình ở trung tâm nào tốt nhất Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng

Thực trạng hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo lập trình viên, chính vì thế, học lập trình ở trung tâm nào tốt luôn là mối quan tâm của rất nhiều bạn. Dưới đây là danh sách các trung tâm đào tạo lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam.

1, Techacademy.edu.vn Việt Nam

Techacademy.edu.vn được thành lập 2015, từ nhóm các lập trình viên, chuyên gia công nghệ thông tin làm việc cho tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam như Viettel, Samsung, VNPT…. Định hướng Techacademy.edu.vn là đào tạo CNTT có tính thực tiễn áp dụng cao, đảm bảo sinh viên học trong thời gian ngắn dưới 12 tháng, nhưng xin được việc làm tốt.

Nhờ có kết nối cộng đồng lập trình viên chuyên nghiệp, Techacademy.edu.vn đều đặn mở khoá đào tạo thực hành Java, thiết kế Web Front End, Node.js, Android, Python, C++, cấu trúc dữ liệu giải thuật, Golang, PHP Laravel, Machine Learning, Arduino.

Sự khác biệt của Techacademy.edu.vn:

 • Mỗi buổi học là một buổi thực hành. Thực hành trước từ đó đối chiếu với lý thuyết
 • Liên tục rèn luyện qua dự án từ dễ đến khó. Làm thật – học thật, giảm tối đa việc thi cử nhồi nhét
 • Giảng viên được tuyển chọn tiêu chí: đã và đang làm dự án thật, khả năng trình bày đơn giản, dễ hiểu, bằng ví dụ thực tế.
 • Sinh viên thực tập tại Techacademy.edu.vn được tham gia hoạt động thể thao (chạy bộ, cầu lông, đá bóng, bơi, chèo thuyền) – dã ngoại
 • Hàng ngày từ 5h đến 6h chiều, sinh viên được học nghe nói tiếng Anh. Không phải nộp thêm chi phí
 • Sinh viên được khuyến khích đi phỏng vấn xin việc nhiều lần trước khi thực sự tốt nghiệp để tự điều chỉnh kế hoạch học tập, phấn đấu.
 • Không thi cử lý thuyết, chỉ thực hành dự án, làm sản phẩm dưới sự hướng dẫn, góp ý của giảng viên
 • Học không hài lòng có thể xin hoàn lại học phí và dừng học.
 • Có ưu đãi học phí hỗ trợ cho sinh viên là nữ, bộ đội hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Techacademy.edu.vn cam kết “Học là Có Việc”:

 • Hoàn lại toàn bộ học phí và bồi thường thêm 5,000,000 VND nếu sau 60 ngày khi từ khi sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp và 70% bài tập trên lớp mà sinh viên không xin được việc.
 • Techacademy.edu.vn chủ động kết nối nhà tuyển dụng đến sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể chủ động ứng tuyển công ty phù hợp. Sinh viên không phải nộp thêm phí.
 • Sinh viên trong thời gian thử việc ở công ty mới nếu không đạt, Techacademy.edu.vn tiếp nhận, đào tạo lại cho đến khi xin được việc.

Đối với sinh viên, phương pháp đào tạo của Techacademy.edu.vn gây thích thú vì những bài giảng thực tế, khuyên khích sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm của sinh viên. Cho đến nay, Techacademy.edu.vn đã đào tạo cho sinh viên đến từ các trường FPT University, đại học Bách Khoa Hà nội, đại học Xây Dựng, đại học Kiến Trúc, đại học Nông Nghiệp, Aptech, NITT… 100% các bạn sinh viên bảo vệ tốt nghiệp thành công khóa học tại Techacademy.edu.vn đều được các công ty phần mềm nhận vào làm ngay.

Các khóa học lập trình mobile, nhúng, python, PHP, Java tại Techacademy đều là các chuyên gia công nghệ thông tin. Vì thế, tới đây bạn hoàn toàn không còn thắc mắc vấn đề: nên học lập trình mobile ở đâu, học lập trình web ở đâu tốt nhất tphcm, học lập trình nhúng ở đâu, nên học lập trình ở đâu voz, học lập trình online ở đâu, học lập trình python ở đâu, học lập trình php ở đâu tphcm.

Chính vì những lý do trên nên nếu bạn đang phân vân học lập trình ở đâu tốt nhất thì hãy đừng ngại ngần đăng kí ngay khóa học lập trình tại Techacademy.edu.vn

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Techacademy.edu.vn – Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Hàng Đầu Việt Nam

Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Website: Techacademy.edu.vn

Techacademy
Techacademy

2, VTC Academy

Tiếp theo là một địa chỉ học lập trình ở đâu uy tín.  Học viên Công nghệ và Nội dung số VTC – VTC Academy được thành lập từ năm 2010. Đến nay, qua 8 năm xây dựng và phát triển, VTC Academy tự hào trở thành đơn vị top 1 lĩnh vực “Đào tạo về Công nghệ và Nội dung số”.

Với triết lý “đầu tư giáo dục cần phải khôn ngoan”, VTC Academy tập trung vào đào tạo chuyên sâu, phát triển nghề nghiệp lĩnh vực lập trình và thiết kế: Thiết kế 3D Game ( 3D Game Design); Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D (3D Animation & VFX); Lập trình phát triển Game (Game Development); Lập trình phát triển ứng dụng di động (Mobile Application Development).

Khác với việc đào tạo ở bậc Đại học, VTC Academy đang triển khai các khóa học có tính chất như chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục, cập nhật những kiến thức về Công nghệ mới nhất phù hợp với tất cả bạn trẻ có đam mê và mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ mới: lập trình và thiết kế.

Với giáo trình luôn cập nhật với xu hướng nghề nghiệp thế giới, các biến chuyển của công nghệ trong tương lai, hệ thống đào tạo theo từng module linh động, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, học viên sẽ được trải nghiệm những giá trị tốt nhất để thỏa sức cho đam mê và sự nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6681 0043 & 0981 114 757

VTC Academy

3, CodeGym

CodeGym cũng là một địa chỉ uy tín nếu bạn chưa biết học lập trình ở đâu tốt. CodeGym là hệ thống đào tạo lập trình hiện đại dành cho mọi đối tượng từ những người mới bắt đầu, sinh viên công nghệ thông tin đến các lập trình viên có tay nghề.

Sứ mệnh của CodeGym là phát triển các giải pháp học tập hiện đại và hiệu quả thông qua các mô hình đào tạo tiên tiến trên nền tảng công nghệ giáo dục và sự cộng tác sâu rộng giữa các bên liên quan, đặc biệt là doanh nghiệp. Qua đó,

CodeGym giúp người học phát triển tay nghề vững vàng, sẵn sàng làm việc,và có khả năng tự học suốt đời hiệu quả, thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ở CodeyGym có đa dạng các khóa học như: IOS, JAVA, Ứng dụng. Chính vì thế, bạn sẽ tự do chọn các khóa học tại đây mà không còn phải thắc mắc: học lập trình ios học lập trình c ở đâu, nên học lập trình ứng dụng ở đâu, học lập trình hướng đối tượng ở đâu, học lập trình front end ở đâu

Triết lí đào tạo của CodeGym:

 • Bất kỳ ai cũng có thể học nghề từ con số 0 đến trở thành 1 nghệ nhân
 • Chỉ bằng rèn luyện tay nghề liên tục, toàn tâm và nghiêm túc mới có thể thành nghệ nhân
 • Sản phẩm của một nghệ nhân tạo ra phải tinh xảo, độc đáo, mang nét riêng và là niềm tự hào của người nghệ nhân

Văn hóa CodeGym: tinh thần ham thích, chủ động học tập, kiên trì rèn luyện để phát triển bản thân là nền tảng cốt lõi cho văn hoá CodeGym.

CodeGym không dạy mà chỉ đồng hành cùng mọi thành viên đến với gia đình CodeGym, dẫn dắt, giúp đỡ để họ có thêm năng lực và niềm tin trên bước đường phát triển bản thân lâu dài.

Sự thành công của mỗi cá nhân nằm ở chính bản thân họ, ở ý thức và sự quyết tâm của mỗi người. Chúng tôi tin rằng kỷ luật, sự năng động và tinh thần cầu tiến sẽ đưa đến sự thành công cho mỗi thành viên CodeGym.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà số 23, TT-01, Khu đô thị MonCity – Đường, Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6253 8829

Email: info@codegym.vn

codegym
codegym

4, Stanford

Stanford là công ty chuyên về lĩnh vực đào tạo và phát triển công nghệ. Hoạt động của công ty được chia ra làm hai mảng chính là hoạt động Đào tạo và Dịch vụ khách hàng.

Hoạt động đào tạo: Stanford cung cấp dịch vụ đào tạo học viên theo mô hình “Dạy kinh nghiệm thực tế”. Tại đây, những học viên tham gia các khóa đào tạo sẽ được định hướng đúng đắn và chính xác, được tiếp cận với môi trường học tập tương tự với môi trường làm việc của các công ty, doanh nghiệp, giúp học viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn hình thành kỹ năng làm việc hiệu quả.

ĐÀO TẠO:

 • Đào tạo lập trình, thiết kế đồ họa
 • Môi trường học tập và làm việc thực tế
 • Truyền dạy những kỹ thuật, công nghệ mới nhất

Vì sao chọn học tập tại Stanford?

 • Giảng viên, chuyên gia giỏi: Stanford tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên, chuyên gia giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học được bố trí theo mô hình phòng họp – làm việc nhóm, tăng tính tương tác giữa chuyên gia và học viên.
 • Không đào tạo đại trà: Mỗi lớp chỉ từ 5 – 12 học viên để đảm bảo chuyên gia có thể hướng dẫn và hỗ trợ học viên tốt nhất.
 • Môi trường học và làm thực tế: Tại Stanford học viên được học tập trong môi trường xây dựng và phát triển phần mềm thực tế, được cung cấp đầy đủ các tài liệu từ slide bài giảng, video của chuyên gia từng buổi học, sourcecode demo, bài tập và các tài liệu liên quan.
 • Luôn cập nhật nội dung bài giảng: Các khóa học được xây dựng sát với thực tế và luôn được cập nhật để đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật và công nghệ mới.
 • Cấp chứng chỉ, chứng nhận: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ, chứng nhậncó kinh nghiệm tham gia dự án, thành thạo các công cụ phát triển.
 • Bảo đảm quyền lợi học viên: Quy chế tuyển sinh rõ ràng, cụ thể đảm bảo quyền lợi của học viên, các khóa học khai giảng liên tục hàng tháng.
 • Tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp: Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và trả lời cụ thể. Bạn có thể trò chuyện, trao đổi với chuyên gia trực tiếp hoặc qua điện thoại.
 • Hỗ trợ sau khóa học: Sau khi hoàn thành khóa học tại Stanford, nếu trong quá trình làm việc sau này có khó khăn, bạn có thể liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.
 • Giới thiệu việc làm: Khi bạn đảm bảo tốt kiến thức đã lĩnh hội trong khóa học, Stanford sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với các công ty đang phối hợp cung cấp nguồn nhân lực.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6275 2212 – 6662 3355

Hotline: 0963.723.236 & 0866.586.366

Fax: (024) 6275-2212

Stanford
Stanford

5, Robusta

Thành lập vào tháng 5 năm 2010, Robusta đã nhanh chóng trở thành nơi đào tạo CNTT chất lượng quốc tế hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Và hiện là Trung tâm đào tạo số 1 về Ảo hóa và điện toán đám mây tại Việt Nam.

Với sự phát triển không ngừng, được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều đối tác hàng đầu thế giới, Robusta đã trở thành đối tác đào tạo Ủy quyền đầu tiên của VMware tại Việt Nam, và DellEMC theo chuẩn quốc tế, là trung tâm đào tạo được ủy quyền của Microsoft.

Vị thế hàng đầu của Robusta có được nhờ vào chất lượng đào tạo ưu việt luôn cam kết cùng với đội ngũ giảng viên Việt Nam và Nước ngoài với đầy đủ kiến thức và dày dạn kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh đó, Robusta cũng là đơn vị đào tạo CNTT duy nhất tại Việt Nam có đội ngũ giảng viên có chứng nhận trình độ sư phạm quốc tế VCI (VMware Certified Instructor).

Robusta đem đến cho Học viên một môi trường học tâp lý tưởng:

 • Thiết bị đầy đủ và hiện đại, hệ thống Lab được các đối tác quốc tế chứng nhận
 • Chương trình cập nhật liên tục, bảo đảm cho Học viên luôn tiếp cận với những công nghệ mới nhất.
  50% giảng viên là người nước ngoài, 100% Giảng viên có Chứng nhận Quốc Tế do VMware (VCI), Microsoft (MCT) và các hãng khác cấp.
 • Tham dự miễn phí sinh hoạt Chuyên đề cập nhật kiến thức.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 5, số 17, Ngõ 167 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0939 586 168

Robusta
Robusta

6, Vietpro

Học viện Công nghệ Vietpro chính thức thành lập vào ngày 06/05/2009, tuy nhiên từ những năm 2006 Vietpro đã triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến (dậy học online qua mạng) cho các bạn học viên khắp cả nước và những bạn đang công tác và làm việc ở nước ngoài.

Tham gia các khóa học tại Vietpro Academy, các bạn được hòa mình vào một môi trường học tập đạt tiêu chuẩn cao nhất. Với đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập cho học viên từ những thứ nhất nhất như Máy chiếu, Ti vi, phòng Lab thực hành, Máy tính cấu hình cao.

Khác biệt lớn nhất của Vietpro Academy so với các đơn vị đào tạo lập trình khác là nằm ở giảng viên. Các giảng viên của Vietpro đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và rất có uy tín trong ngành, nhưng đặc biệt phải là những người thực sự tâm huyết trong giảng dạy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 24 Ngõ 28 Hoàng Câu mới , Hà Nội

Vietpro
Vietpro

7, IMIC – iMicrosoft

MicroSoft – IMIC được ra đời vào tháng 07 năm 2011 trong lúc sự phát triển và bùng nổ Công nghệ và Truyền thông tại Việt Nam. Ra đời với Sứ mệnh Đào Tạo Nguồn Nhân Lực có chuyên môn cao & các sản phẩm Phần Mềm hỗ trợ công tác Quản lý cho Khách hàng với chi phí thấp mà hiệu quả lại cao.

IMIC đã lựa chọn cho mình hướng mục tiêu phát triển là Đạo tạo ra nguồn nhân sự có chuyên môn cao về CNTT/CNPM đáp ứng nhu cầu nhân sự tại IMIC cũng như các đối tác tuyển dụng của IMIC và nhân sự cũng chính là trung tâm cho sự phát triển mạnh lĩnh vực phát triển, gia công phần mềm. Năm 2011 cũng là năm thương hiệu IMIC chính thức được ra đời.

IMIC tạo ra và kết nối thế hệ những Lập trình viên trẻ tài năng, nhiệt huyết, cùng họ mang đến một thế giới tốt đẹp hơn bằng sức mạnh của Công nghệ hiện đại. IMIC cho rằng những người lãnh đạo công nghệ trong tương lai ấy cần có không chỉ là khả năng chuyên môn xuất sắc, mà còn là ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tầm nhìn toàn cầu và tinh thần khởi

nghiệp. Với Chương trình Đào Tạo toàn diện, thực tế, khác biệt, IMIC mang đến những hành trang cần thiết cho các bạn học viên bước vào con đường lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.

IMIC TECHNOLOGY tự hào là nơi qui tụ đội ngũ Chuyên gia giỏi chuyên môn, kỹ năng truyền dạy và giàu kinh nghiệm thực tế.

Các chuyên gia đang tham gia giảng dạy tại IMIC luôn mong muốn có cơ hội được truyền dạy những Kiến thức + Kinh nghiệm đến nhiều bạn Học viên, giúp các em nâng cao chuyên môn, cơ hội công việc ổn định thu nhập cao cũng như sớm đạt được nhiều thành công hơn trong công việc.

Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và hứng thú khi bắt gặp những người đồng hành mang trong mình tràn đầy đam mê, nhiệt huyết và cháy hết mình ở nơi đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2B, tòa nhà T6-08 Tổng Cục 5, Bộ Công An, Số 643A Phạm Văn Đồng, B.Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0916.878.224

IMIC - iMicrosoft
IMIC – iMicrosoft

8, TechKids

TechKids hiện tại trực thuộc Tổ chức Giáo dục vì cộng đồng ILIAT SCHOOL với 1200+ thành viên đến từ những trường Đại học và công ty về Công nghệ – Kinh tế – Kinh doanh danh giá nhất trên thế giới: Harvard, Stanford, Oxford,…hay Unilever, Uber, Grabtaxi…

Thế mạnh nổi trội: lập trình di động React Native, Game (python) và đào tạo lập trình căn bản cho teen. Phong cách trẻ trung, nhiệt huyết. TechKids nổi tiếng có sự kiện code camp liên tục trong một ngày để hoàn thành sản phẩm. Project cuối khoá nhiều đề tài thú vị.

Ngoài ra Techkids có trại hè công nghệ cho thiếu nhi để nâng cao tinh thần tham gia các hoạt động ngoại khóa sau những giờ học căng thẳng. Vì thế, TechKids cũng là một trong những địa chỉ uy tín khi chưa biết cho trẻ học lập trình ở đâu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Tầng 6, nhà C, tòa nhà Chigamex – 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội – 024 777 17 888
 • Tầng 2, 29T1 Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội – 024 777 31 666
 • Tầng 6, 107 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội – 024 777 15 666
 • Tầng 5, 71 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội – 024 777 21 888
TechKids
TechKids

9, Awesome Academy

Framgia Awesome Academy là một trung tâm đào tạo của công ty Framgia Việt Nam, được hình thành trên cơ sở kế thừa và nhân rộng mô hình đào tạo theo chuẩn Framgia. Awesome Academy mong muốn sẽ trở thành nôi đào tạo và chắp cánh cho sự phát triển toàn diện của các lập trình viên trong tương lai.

Đội ngũ giảng viên là lập trình thuộc công ty Framgia. Đây là công ty phần mềm Nhật có tốc độ phát triển rất nhanh. Đặc biệt họ có một trang web chia sẻ kiến thức viblo.asia rất thú vị.

Ưu điểm: Đào tạo lập trình Ruby On Rails rất tốt bởi Framgia nhận được rất nhiều dự án phần mềm dùng Rails từ thị trường Nhật Bản. Awesome Academy có cơ sở vật chất tốt và có nguồn vốn đầu tư từ công ty mẹ nên không quan trọng lãi lỗ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 11 Handico Tower Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 2072 555

Awesome Academy
Awesome Academy

10, ITPlus

Tiền thân là Học viện ITPlus Academy trực thuộc Viện Công Nghệ Thông Tin, Đại Học Quốc Gia Hà Nội, hiện tại ITPlus Academy đang phối hợp với Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Lập trình Ứng dụng và Thiết kế Đồ họa – Truyền thông Đa phương tiện. Các chương trình đào tạo của ITPlus Academy được nhận “Giải thưởng Sao Khuê 2017 & 2018” cho các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất ngành phần mềm và dịch vụ Công Nghệ Thông Tin của Việt Nam.

 • Học viên được học trong một môi trường năng động, sáng tạo với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, đã và đang làm việc tại các Doanh nghiệp phần mềm và thiết kế lớn.
 • Bài giảng được thiết kế dựa trên một dự án thực tế, học viên có thể tự tin và làm chủ dự án sau khóa học.
 • Học 100% thời gian tại phòng Lab chuẩn được trang bị máy tính cấu hình mạnh, internet cáp quang tốc độ cao phục vụ học tập và thực hành ngoài giờ miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Tầng 2, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền Thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, HN.
 • Tầng 1, Nhà A2, Trường Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh Hà Nội – Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.
 • Tầng 7, Số 51, Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, HN.

Điện thoại: 024 3754 6732

Trên đây đều là những trung tâm đào tạo lập trình uy tín, đa dạng khóa học vì thế nếu bạn đang còn thắc mắc về học lập trình game ở đâu, học lập trình plc ở đâu, nên học lập trình ở đâu, học lập trình android ở đâu tphcm, học lập trình android ở đâu, học lập trình app ở đâu, học lập trình ai ở đâu, học lập trình asp.net ở đâu thì hãy chọ ngay một trong các trung tâm lập trình này. 

II. Có nên đi học ở trung tâm dạy lập trình hay không?

Trước khi tìm hiểu học nghề lập trình viên ở đâu, bạn nên tìm hiểu nên đi học lập trình ở trung tâm hay tự học lập trình được không. 

Có nên đi học ở trung tâm dạy lập trình
Có nên đi học ở trung tâm dạy lập trình

Các trung tâm dạy lập trình sinh ra là do nhu cầu học thêm, học các kiến thức cập nhật, thực tế của người học.

Cũng như là một bước chuyển tiếp để khắc phục tình trạng sinh viên ra trường không làm được việc.

Mỗi một lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc đi học lập trình ở trung tâm cũng như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhu cầu học thêm ở các trung tâm thì bạn chỉ cần lựa chọn một trung tâm dạy lập trình uy tín, chất lượng và phù hợp với kinh phí của bản thân là có thể bắt đầu ngay.

Ưu điểm khi đi học ở trung tâm dạy lập trình.

Thời gian học chỉ tầm vài tháng chứ không phải nhiều năm, học viên có thể có một nền tảng sự nghiệp vững chắc mà chỉ bằng một phần nhỏ so với thời gian và chi phí khi học 4 năm đại học.

Học ở trung tâm chỉ có một nhóm nhỏ tầm dưới 15 người, giáo viên tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn.

Tất cả các công cụ được dạy đều cập nhật và liên quan đến công việc, sau khi tốt nghiệp các trung tâm cũng có thể giới thiệu việc làm, hướng dẫn cách làm CV, cách trả lời phỏng vấn trong ngành lập trình.

Nhược điểm khi đi học lập trình ở các trung tâm

Các trung tâm lập trình là nơi học tập lập trình thực tế, học thêm nên thời gian học sẽ thường là học tối.

Do đó, bạn phải cân đối giữa lượng kiến thức học ở trường và lượng kiến thức phải học thêm ở các trung tâm.

Nếu bạn không đủ quyết tâm tìm tòi và học hỏi thì có thể bạn sẽ bị quá tải và áp lực bởi lượng kiến thức nhận vào.

Một số nơi có thể giảng viên có chuyên môn tốt mà kỹ năng sư phạm không tốt. Do đó, nếu không tự tìm hiểu thêm hoặc có kiến thức nền thì sẽ khó theo kịp.

III. Tiêu chí đánh giá trung tâm dạy lập trình uy tín ở Hà Nội là gì ?

Việc lựa chọn một trung tâm dạy lập trình tại Hà nội tốt nhất, là sự cân bằng các yếu tố về học phí và chất lượng

Bạn muốn chất lượng cao thì học phí sẽ cao. Bạn muốn học phí thấp thì bắt buộc phải tự học rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay các trung tâm dạy lập trình hàng đầu cũng có mức học phí rất cạnh tranh.

Từ đó, có thể chọn ra một môi trường tốt nhất để học lập trình thì bạn cần phải căn cứ thêm vào nhiều tiêu chí khác.

Vậy đâu là tiêu chí đánh giá địa chỉ học lập trình tốt nhất tại Hà Nội? Dưới đây là 6 tiêu chí cần thiết nhất dành cho bạn mà chúng tôi chọn lọc được theo kinh nghiệm của chúng tôi: 

Chất lượng chương trình đào tạo

Tiêu chí đầu tiên đánh giá nên học lập trình ở trung tâm nào là chất lượng chương trình đào tạo. Chương trình học của một nơi đào tạo lập trình phải đảm bảo đầy đủ kiến thức và bám sát kiến thức thực tế tại các công ty, tổ chức.

Đặc biệt hơn, hãy cân nhắc đến các địa chỉ học mà sau khi hoàn thành học một khóa ở đó, bạn đủ khả năng để đi thực tập, hoặc hơn nữa thì có thể xin đi làm. 

Ngoài ra, một trung tâm dạy lập trình tại Hà Nội tốt nhất là luôn cập nhật các kiến thức mới nhất giúp các học viên có thể chinh phục công việc tại các doanh nghiệp.

#Mẹo: Thông thường một địa chỉ học lập trình uy tín sẽ công khai chương trình học của họ lên website của mình. 

Đội ngũ giảng viên có năng lực cao

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá học lập trình ở đâu Hà Nội. Một trung tâm đào tạo lập trình uy tín chắc chắn cần có các giảng viên có năng lực cao từ năng lực chuyên môn cho đến nghiệp vụ sư phạm.

Bởi, việc dạy cho người khác hiểu không phải chỉ có chuyên môn cao là được.

Để giỏi được phần chuyên môn thì giảng viên cần phải trải qua nhiều dự án lớn nhỏ. Trải qua nhiều vị trí để hiểu rõ các khía cạnh khác nhau.

Không những thế, bạn nên ưu tiên chọn trung tâm nào có giảng viên hiện tại vẫn đang làm việc tại các doanh nghiệp. Kiến thức của họ sẽ sát thực tế hơn.

Về phần nghiệp vụ sư phạm thì nên xem xét về yếu tố kinh nghiệm đứng lớp.

Thông thường, giảng viên phải có kinh nghiệm đứng lớp ít nhất 1 năm hoặc có chức vụ team lead, tech lead, PM trở lên để đảm bảo có khả năng training, có khả năng truyền đạt cho người khác hiểu được. 

#Mẹo: Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, từng nắm chức vụ trưởng nhóm trở lên sẽ có khả năng dạy tốt hơn.

Hỗ trợ tối đa trong và sau khi hoàn thành khóa học

Không thể phủ nhận rằng, việc học ở nhà là điều vô cùng cần thiết với người học, đặc biệt đối với dân theo công nghệ thông tin. Khó có thể nói rằng bạn nắm chắc và thành thạo các kỹ năng ở ngay trên lớp.

Vì vậy, khi học lập trình hãy cân nhắc đến địa chỉ học hỗ trợ các học viên trong qua trình làm bài tập về nhà 24/7.

Nếu như sau khi hoàn thành khóa học, bạn vẫn sẽ được đội ngũ lập trình hỗ trợ trong việc trau dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng lập trình của mình, hãy cân nhắc nhiều hơn vì đây là một lợi thế khổng lồ cho bạn.

#Mẹo: Hãy hỏi trực tiếp và thẳng thắn để có câu trả lời. Hoặc có thể tham gia học thử để biết thêm chi tiết. 

Cam kết hỗ trợ việc làm cho người học

Đối với những sinh viên chưa đi làm, thật khó để tìm kiếm một doanh nghiệp làm việc khi chưa có bằng cấp hay chứng chỉ nào.

Đối với sinh viên năm 3, 4 muốn đi làm tại các doanh nghiệp mà chưa có bằng cần phải có kinh nghiệm hoặc chứng chỉ của một địa chỉ nào đó chứng minh năng lực của mình.

Vì vậy, một địa chỉ học lập trình tốt sẽ là nơi không chỉ giúp bạn sẵn sàng chinh chiến tại các doanh nghiệp mà còn giới thiệu bạn đến các doanh phù hợp và tư vẫn bạn các cách để chinh phục doanh nghiệp đó dễ dàng nhất.

#Mẹo: Hãy xem các đối tác có tham gia vào các hoạt động của trung tâm đó hay không. Trung tâm có triển khai ngày hội tuyển dụng hay không. 

Kinh phí phù hợp 

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua đó chính là học phí. Tại các trung tâm, có rất nhiều các khóa học với mức mức phí khác nhau. Bạn nên tham khảo các mức phí đó. Và cân nhắc xem khóa học nào là phù hợp nhất với bạn.

Hãy biết lựa chọn những đơn vị có mức học phí minh bạch đi kèm với chất lượng để có thể được đào tạo trong môi trường tốt nhé. 

    #Mẹo: Hãy so sánh chi phí dựa theo tổng hòa các tiêu chí. Bao gồm cả chi phí cơ hội để phù hợp nhất với bản thân bạn. 

Xem xét đánh giá của các học viên cũ

    Các học viên cũ luôn là những người có cái nhìn khách quan về một địa chỉ học lập trình, việc nghe feedback của những người học lập tình tại địa chỉ học này là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bạn có thể hỏi trên các hội nhóm, bạn bè của mình để có được thông tin khách quan hơn.

Trên đây là những địa chỉ uy tín nhất về vấn đề nên học lập trình ở đâu. Nếu bạn chưa biết tìm địa chỉ học lập trình ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng thì hãy chọn một trong những địa chỉ trên nhé.

Rate this post

Join The Discussion